• Thông báo

CBP chụp ảnh người không phải công dân khi ra vào Mỹ

leech

Member
Chuẩn mem
CBP đề xuất chụp ảnh mọi người không phải công dân khi họ nhập cảnh hoặc rời khỏi Mỹ để phục vụ cơ sở dữ liệu nhận diện khuôn mặt. Quy định mới cho phép thu ảnh lúc rời đi và dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/12.

479ae490-b295-11f0-9f3c-802262c87c33

CBP mở rộng chụp ảnh cho cơ sở dữ liệu nhận diện khuôn mặt​

d17438b0-21fe-11f0-bbad-afcc7524fc27

479ae490-b295-11f0-9f3c-802262c87c33


Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Mỹ (CBP) vừa gửi đề xuất mới cho phép chụp ảnh bất kỳ người không phải công dân Mỹ nào khi họ nhập cảnh hoặc rời khỏi nước này, nhằm phục vụ hệ thống nhận diện khuôn mặt.

Trong hồ sơ gửi lên Federal Register, CBP và Bộ An ninh Nội địa (DHS) cho biết mục tiêu là ngăn chặn mối đe dọa khủng bố, ngăn chặn gian lận giấy tờ du lịch và xử lý những người ở quá hạn thị thực.

Hồ sơ nêu rõ CBP sẽ “triển khai một hệ thống dữ liệu nhập — xuất tích hợp, tự động để đối chiếu hồ sơ, bao gồm dữ liệu tiểu sử và sinh trắc học, của người nước ngoài nhập cảnh và rời khỏi Hoa Kỳ.” Hiện CBP đã có quyền yêu cầu ảnh và dấu vân tay của người nhập cảnh, nhưng quy định mới sẽ cho phép yêu cầu ảnh của người rời đi nữa. Những ảnh này sẽ tạo các bộ sưu tập ảnh liên kết với cá nhân, bao gồm ảnh do nhân viên biên giới chụp và ảnh từ hộ chiếu hoặc giấy tờ du lịch khác, và các bộ sưu tập đó sẽ được so sánh với ảnh chụp trực tiếp tại các điểm vào — ra.

Quy định mới dự kiến có hiệu lực vào ngày 26 tháng 12, nhưng CBP cho biết họ cần thời gian để triển khai hệ thống đáp ứng khối lượng công việc tăng lên. Theo hồ sơ, cơ quan này ước tính một hệ thống sinh trắc học nhập — xuất có thể được triển khai đầy đủ tại tất cả sân bay và cảng biển thương mại cho cả nhập và xuất trong vòng 3–5 năm tới.

Nguồn: Yahoo News © 2025.

Nguồn: https://www.engadget.com/cybersecur...l-recognition-database-184557905.html?src=rss
 
Back
Top