• Thông báo

Garmin thử nghiệm MicroLED sáng hơn cho smartwatch

Alan Hope

New member
Chuẩn mem
Garmin vừa đưa công nghệ MicroLED lên phiên bản Fenix 8 Pro, hứa hẹn màn hình sáng hơn và màu sắc tốt hơn so với OLED. Công ty đang cải tiến để khắc phục nhược điểm về tiêu thụ điện, độ dày và bổ sung tính năng cảm ứng trên các mẫu tương lai.

garminfenix8prominiled.jpg


Garmin từ lâu nổi tiếng với màn hình memory-in-pixel (MIP) cho khả năng đọc tốt dưới nắng và tiêu thụ điện thấp. Gần đây hãng chuyển dần sang AMOLED ở nhiều dòng sản phẩm và thử nghiệm MicroLED trên Fenix 8 Pro — một bước đi nhằm đạt độ sáng vượt trội.

MicroLED: lợi ích nổi bật​

MicroLED được Garmin đánh giá cao về khả năng hiển thị màu sắc và độ sáng, có thể vượt trội so với OLED mà không gặp phải nguy cơ burn-in — vấn đề có thể ảnh hưởng tới đồng hồ khi hiển thị lâu các hình tĩnh.

Những hạn chế hiện tại​

  • Tiêu thụ điện: bản MicroLED trên Fenix 8 Pro tiêu tốn nhiều năng lượng hơn so với bản OLED, điều cần lưu ý với các thiết bị di động có pin giới hạn.
  • Độ dày: màn hình MicroLED khiến thân máy dày hơn khoảng 1 mm, làm thay đổi kích thước tổng thể của thiết bị.
  • Tính năng cảm ứng: phiên bản MicroLED hiện tại trên Fenix 8 Pro chưa có cảm ứng như một số bản khác.

Kế hoạch cải tiến của Garmin​

Trong cuộc phỏng vấn với Tom's Guide, Ralph Poshak — quản lý công nghệ hiển thị của Garmin — cho biết hãng đang tập trung giải quyết những hạn chế nêu trên. Garmin muốn giữ lợi thế về độ sáng và màu sắc của MicroLED nhưng giảm mức tiêu thụ điện, tối ưu độ dày màn hình và sẽ tích hợp chức năng cảm ứng trên các mẫu tương lai.

Dù phiên bản MicroLED hiện tại còn một vài điểm cần cải thiện, bước đi của Garmin cho thấy họ đang thử nghiệm nhiều hướng để cân bằng giữa hiệu năng hiển thị và thời lượng pin. Người dùng có thể kỳ vọng thấy MicroLED xuất hiện nhiều hơn trên smartwatch của Garmin trong tương lai, với trải nghiệm gần hơn tới độ sáng cao mà vẫn bền bỉ.

Nguồn: Notebookcheck
 
Back
Top