• Thông báo

GPD hé lộ Win 5 màu panda và RAM 128 GB

Hậu Nghệ

New member
Chuẩn mem
GPD xác nhận sẽ bổ sung phiên bản Win 5 với tùy chọn RAM 128 GB và màu trắng 'panda', phát hành qua dịch vụ InDemand của Indiegogo. Đây được coi là động thái đáp trả sau khi đối thủ OneXPlayer giới thiệu máy hỗ trợ RAM lên đến 128 GB.

GPD-Win-5-white-kv.jpg


GPD là một trong những hãng đầu tiên đưa máy chơi game cầm tay dùng dòng chip AMD Strix Halo ra thị trường khi ra mắt Win 5 trên Indiegogo vào tháng 9. Ban đầu hãng cung cấp hai cấu hình APU là Ryzen AI Max 385 và Ryzen AI Max+ 395, trong khi nhiều nhà sản xuất khác vẫn sử dụng phiên bản Strix Point, Lunar Lake hoặc chip yếu hơn như Ryzen Z2A (dùng trên Asus ROG Ally).

Trước đó, phiên bản dùng Ryzen AI Max+ 395 của GPD chỉ được cấu hình tối đa tới 64 GB RAM. Tuy nhiên, sau khi OneXPlayer ra mắt OneXFly Apex với tùy chọn RAM lên tới 128 GB, GPD đã thông báo sẽ bổ sung lựa chọn 128 GB RAM cho Win 5 nhằm cạnh tranh tốt hơn ở phân khúc cao cấp.

GPD cho biết các phiên bản RAM 128 GB sẽ được cung cấp qua dịch vụ InDemand của Indiegogo. InDemand cho phép các công ty tiếp tục kêu gọi vốn trong khi bắt đầu sản xuất, tức vẫn mang tính crowdfunding chứ chưa phải mua bán theo kênh bán lẻ truyền thống.

Bên cạnh nâng cấp về bộ nhớ, GPD cũng sẽ ra mắt tùy chọn màu sắc thứ hai cho Win 5, được mô tả là màu 'panda' (trắng-đen) tương tự hoàn thiện trên Win 4 và Win Mini. Các phím và hoàn thiện khác về cơ bản giữ nguyên kiểu dáng và màu sắc như phiên bản đen hiện tại.

Tuy nhiên, GPD chưa tiết lộ thời điểm cụ thể để đưa Win 5 lên trạng thái InDemand, nên người quan tâm vẫn cần theo dõi thông báo chính thức của hãng để biết ngày mở bán và chi tiết cấu hình.

Nguồn: Notebookcheck
 
Back
Top